Xe ô tô điện VinFast chạy được bao nhiêu km?

Xe ô tô điện VinFast chạy được bao nhiêu km? Quãng đường di chuyển là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm của khách hàng khi có ý định mua xe ô tô điện. Vì thế, các nhà sản xuất đã nỗ lực ứng dụng công nghệ nhằm cải thiện số km đi được. Trên thị trường xe điện tại Việt Nam hiện nay, cả 3 mẫu xe VinFast gồm VF e34, VF 8 và VF 9 đều được đánh giá cao về phạm vi di chuyển. Trong đó VF 9 là ô tô điện chạy xa nhất.

giá xe vinfast vf 9

Xe ô tô điện VinFast chạy được bao nhiêu km? 

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 (Mỹ); VinFast đã công bố chiến lược xây dựng thương hiệu xe điện toàn cầu với dải sản phẩm phủ đủ 5 phân khúc. Trong 3 mẫu xe đã được mở bán, giới chuyên môn và khách hàng ấn tượng với phạm vi di chuyển của VF 9. Mẫu ô tô điện chạy xa nhất của VinFast hiện nay.

Ô tô chạy xa nhất của VinFast 

VF 9 được định vị trong phân khúc SUV điện hạng E đa dụng. Dự kiến, xe được trang bị 2 phiên bản pin cho quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc đầy theo tiêu chuẩn WLTP như sau:

  • Phiên bản Eco cho phép di chuyển 485 km
  • Phiên bản Plus cho phép di chuyển 680 km

Cùng với đó, pin xe điện VF 9 có thể sạc thường dưới 11 tiếng. Sạc siêu nhanh tại trạm sạc trong thời gian khoảng 26 phút (0 – 70%).

Ngoài ra, để tối ưu phạm vi di chuyển, VinFast sử dụng 2 động cơ điện loại 150kW; mô-men xoắn cực đại 640Nm giúp VF 9 có khả năng tăng tốc vượt trội; dự kiến từ 0 – 100km/h trong 6,5 giây. Bên cạnh đó, mẫu ô tô điện thông minh này còn được trang bị dẫn động 2 cầu toàn thời gian (AWD). Giúp xe vận hành linh hoạt trên nhiều địa hình như trơn trượt, gồ ghề hoặc đồi dốc.

>>> Tham khảo thêm: Giá xe ô tô điện VinFast VF 9 

xe ô tô vinfast chạy được bao nhiêu km

Xe VinFast VF 8 đi được bao nhiêu km?

Với VF 8 ( hay còn được gọi là VF e35 ), xe cũng được trang bị 2 phiên bản pin với phạm vi hoạt động như sau:

  • Phiên bản Eco cho phép di chuyển 460 km
  • Phiên bản Plus cho phép di chuyển 510 km

Thời gian sạc thường của xe là dưới 8 tiếng và sạc pin siêu nhanh chỉ trong khoảng 24 phút với mức pin 10 – 70%.

VF 8 được trang bị 2 động cơ điện chia đều trục trước và trục sau giúp tối ưu khả năng vận hành. Mẫu xe điện này đạt công suất tối đa 260kW với bản Eco và 300kW ở bản Plus. Mô men xoắn cực đại 640 Nm, giúp xe có thể dễ dàng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 5,9 – 5,5 giây (mục tiêu dự kiến). Ngoài ra, VF 8 cũng dùng hệ thống dẫn động 2 cầu toàn thời gian (AWD) giúp xe di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình. Xe ô tô điện chạy được bao nhiêu km

>>> Tham khảo thêm: Xe VinFast VF 8

xe ô tô điện vinfast chạy được bao nhiêu km

Quãng đường VinFast VF e34 chạy được bao xa khi sạc đầy?

VF e34 là xe đô thị thuộc phân khúc SUV/Crossover hạng C. Xe được trang bị loại pin Lithium-ion đạt tiêu chuẩn chống nước IP67. Ở chế độ thường, thời gian sạc đầy VF e34 khoảng 8 – 10 tiếng, phạm vi di chuyển khoảng 285km. Với cổng sạc nhanh, chỉ sau 18 phút, xe có thể đi thêm 180km. Khả năng tiêu hao năng lượng xe còn tùy thuộc vào địa hình di chuyển, thói quen lái của người điều khiển. 

xe ô tô điện vinfast chạy được bao nhiêu km

Ngày 7/4/2022, VinFast đã tổ chức hành trình chinh phục mũi Sa Vĩ – cực Đông Bắc Tổ quốc. Số lượng lên đến 111 xe VF e34 chạy trên quãng đường dài 200km. 

Đây là minh chứng cho thấy mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam VF e34 có khả năng di chuyển đường dài cực kì tốt. Với năng lượng bền bỉ từ pin Lithium-ion thay vì nhiên liệu đốt trong như các mẫu xe truyền thống.

>>> Tham khảo thêm :
VinFast VF e34
Giá xe ô tô điện VinFast

Đặt cọc xe ô tô điện VinFast 

Sau khi khách hàng đăng ký, VinFast An Thái sẽ hỗ trợ khách hàng đặt cọc cũng như tư vấn chi tiết hơn về giá lăn bánh. 


    Xe Xăng

    Xe điện

    Nội dung tư vấn